Định cư Canada: câu chuyện về Bộ trưởng Bộ di trú Ahmed Hussen

Ông Ahmed Hussen đã chính thức tham gia vào quá trình cải tổ nội các của Thủ tướng Canada Justin Trudeau vào ngày 10/01/2017. Vị chính trị gia này đã được chỉ định làm Bộ trưởng Bộ di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada. Đây là vị trí đặc biệt đối với lí lịch của vị hạ nghị sĩ của York-South Weston này.

Ahmed Hussen đã tới Canada tị nạn từ Somalia vào năm 1993. Khi đó, ông chỉ mới 16 tuổi. Ông theo học tại Đại học York, sau đó trở thành luật sư về luật tị nạn và nhập cư, luật nhân quyền và luật hình sự, đồng thời là một nhà hoạt động nhân quyền và xã hội. Ông đã có cơ hội gặp gỡ với thượng nghị sĩ George Smitherman và được ông Smitherman dẫn dắt tới với sự nghiệp chính trị. Ahmed Hussen đã tham gia lãnh đạo tổ chức Global Enrichment Foundation và là người đồng sáng lập một tổ chức công đồng tại địa phương đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy gia tăng số nhà ở xã hội trong dự án tái phát triển cộng đồng trị giá 500.000.000 CAD, và trở thành tiếng nói nổi bật trong vai trò chủ tịch của Canadian Somali Congress.

“Câu chuyện của Canada là câu chuyện về định cư, và tôi đặc biệt tự hào và cảm kích ngài Thủ tướng đã giao phó cho tôi trọng trách này.” – Ông Ahmed Hussen đã từng trao đổi với báo chí.

Bản thân là một người tị nạn, ông Ahmed Hussen cho biết những trải nghiệm của mình là nhân tố ảnh hưởng lớn tới cách làm việc của ông, và thực tế quá trình hoạt động chính trị của Hussen cũng cho thấy ông luôn đồng cảm với những người nhập cư và tị nạn. Do đó chúng ta hoàn toàn có thể trông đợi về những thay đổi tích cực trong chính sách định cư Canada trong thời gian tới.

 

Trả lời

Bài viết cùng chuyên mục

Du học Mỹ có định cư được hay không?

Hiện nay có rất nhiều phụ huynh vẫn lầm tưởng việc cho con du học...

Cập nhật về chương trình định cư Mỹ trong năm 2019

Hoa Kỳ từ lâu luôn là một trong những quốc gia hàng đầu về thu...